Top 10+ lưu ý khi ăn hạt hạnh nhân mà bạn nên biết

Mục lục

Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, đã được khoa học chứng minh là một nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và có khả năng phòng chống với nhiều bệnh lý khác nhau. Mặc dù vậy, việc tiêu thụ hạnh nhân đều đặn cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn. Hãy cùng Happy Food khám phá những người không nên ăn hạnh nhân thường xuyên và những lưu ý khi ăn hạt hạnh nhân, nhằm bảo vệ và duy trì sức khỏe một cách hiệu quả.

Ăn hạnh nhân có tốt không? Những lưu ý khi ăn hạt hạnh nhân

Điểm qua những tác dụng mà hạnh nhân đem lại cho sức khỏe con người thì thấy rằng đây là một loại hạt rất tốt, được đánh giá cao về công dụng và chất dinh dưỡng. Vì thế, bạn có thể yên tâm sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi tiêu thụ hạnh nhân, cần lưu ý một số tác dụng phụ nếu ăn quá mức, ví dụ như:

Phản ứng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng của thuốc:

  • Hạnh nhân chứa mangan, khoảng 30g hạnh nhân cung cấp 0,7 miligam mangan.
  • Sử dụng quá nhiều có thể tương tác với một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc nhuận tràng, thuốc huyết áp, thuốc trung hòa axit dạ dày và một số loại kháng sinh khác.

Gây nên tình trạng tăng cân:

  • Hạnh nhân chứa lượng lớn calo và chất béo.
  • Ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân và béo phì.

Dư thừa lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể:

  • Hạnh nhân giàu vitamin E, khoảng 30g cung cấp 7,4 miligam vitamin E.
  • Quá liều vitamin E có thể gây hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đi ngoài và đầy hơi.

Gây ảnh hưởng tới dạ dày – ruột:

  • Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, 30g cung cấp khoảng 3,5g chất xơ.
  • Ăn quá nhiều có thể gây triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và táo bón.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên duy trì việc ăn hạnh nhân một cách hợp lý, không nên vượt quá mức 23 hạt mỗi ngày. Đồng thời, nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có vấn đề sức khỏe cụ thể, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những ai không nên ăn hạnh nhân?

BS. Trần Thị Bích Nga đã chia sẻ rằng mặc dù hạnh nhân mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho đa số mọi người, nhưng cũng có những trường hợp cần tránh ăn hạnh nhân. Đối với những người có dị ứng với các loại hạt, việc tránh ăn hạnh nhân là quan trọng, vì hạnh nhân thường thuộc danh sách các thực phẩm gây dị ứng, có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn đã xác định mình có dị ứng với các loại hạt, nên tránh ăn hạnh nhân và mọi sản phẩm có chứa thành phần chiết xuất từ hạt nhân.

Ngoài ra, những người có nguy cơ bị nghẹn, như trẻ nhỏ, người già, hoặc những người gặp khó khăn khi nuốt, cũng cần đặc biệt thận trọng với hạnh nhân nguyên hạt, vì chúng có thể tăng nguy cơ gây nghẹt thở. Việc này càng quan trọng khi sử dụng các sản phẩm chứa hạt nhân, và người có nguy cơ nghẹn nên hạn chế tiếp xúc với những thức ăn chứa hạnh nhân đặc biệt là hạnh nhân nguyên hạt.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký hỗ trợ

Bài Viết Liên Quan

Trang chủ
Sản phẩm
Cart
Search